Tác Hại Của Điện Sinh Học DDS Với Cơ Thể

Tác hại của điện sinh học có hay không?

Điện sinh học sử dụng dòng điện 1 chiều với nguồn điện rất nhỏ. Phương pháp đã được áp dụng trong y học và làm đẹp từ rất lâu. Trong những năm gần đây, phương pháp điện sinh học mới được áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi, nhất là các khu vực vùng ven đô hay nông thôn.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có một  nghiên cứu khoa học nào chứng minh về tác hại của điện sinh học. Phương pháp can thiệp này không xâm lấn, không tác động đến cơ thể, không phải sử dụng các sản phẩm điều trị nên an toàn và không có tác hại đến sức khỏe của mọi người.

Đặc biệt, trước khi đưa vào áp dụng, điện sinh học đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh về độ an toàn với sức khỏe, cơ thể.  Đặc biệt, với quá trình tác động nhẹ nhàng, điện sinh học có thể áp dụng cho mọi đối tượng (trừ trường hợp đặc biệt).

Như vậy, nếu bạn đang có ý định áp dụng điện sinh học trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề đang gặp phải. Đồng thời, duy trì cho bạn một sức khỏe tốt, một làn da đẹp và một thân hình cân đối.

Dòng điện sinh học không hề có tác hại xấu với cơ thể

Tác hại dòng điện sinh học chỉ có khi…

Tác hại của điện sinh học có hay không ? Mặc dù, bản chất của điện sinh học không gây tác hại. Song trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ gặp phải những tác hại ngoài mong muốn. Đó là các trường hợp sau:

Quảng cáo sai sự thật

Điện sinh học không phải là một phương pháp “cải tử hoàn sinh” hay chữa được bách bệnh. Một số nơi có quảng cáo điện sinh học chữa trị được cả những căn bệnh nặng, những căn bệnh không thể chữa trị được như ung thư.  Đây hoàn toàn là điều không đúng.

Như mọi người cũng đã biết, điện sinh học sử dụng năng lượng của dòng điện để đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết và kích thích sự sản sinh, hoạt động của các tế bào. Phương pháp này hoàn toàn có thể loại bỏ được các tế bào khối u. Nếu có thì điện sinh học chỉ làm giảm bớt đi những đau đớn mà bệnh ung thư tạo ra cho người bệnh.

Vì vậy, nếu bạn nghe theo những quảng cáo sai sự thật và áp dụng theo, thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bệnh có thể không đỡ, mà còn trở nên trầm trọng hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn những nguồn thông tin chính thống và có uy tín để cập nhật kiến thức.

Kỹ thuật áp dụng

Kinh nghiệm, tay nghề và chuyên môn là những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả hoặc ảnh hưởng của phương pháp chữa trị bệnh. Một kỹ thuật viên thực hiện điện sinh học có kỹ thuật tốt bao giờ cũng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với những kỹ thuật viên kinh nghiệm còn non trẻ.

Bởi với những phương pháp trị liệu đòi hỏi kỹ năng thực hành như điện sinh học, thì quá trình trải nghiệm thực tế sẽ rất cần thiết. Kinh nghiệm thực tế sẽ giúp kỹ thuật viên hiểu được quá trình tác động, biết được những vị trí chính yếu cần tác động và nắm được đặc điểm của từng bệnh lý khi can thiệp điện sinh học.

Do đó, tác hại của điện sinh học có thể xảy ra, nếu kỹ thuật viên thực hiện là người có kinh nghiệm yếu, kiến thức chuyên môn chưa vững vàng. Điều này cảnh báo cho bạn cần lựa chọn đơn vị thực hiện có uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Máy không chuẩn chính hãng:

Bạn sử dụng các dòng máy DDS trôi nổi, giá rẻ, tạo ra nguồn điện không tương thích 100% với cơ thể sẽ xảy ra tình trạng mệt mỏi, tức ngực, thậm chí suy tim, có thể gây chập điện và bỏng khi sử dụng…..nên chú ý các chọn dòng máy chính hãng.

Phương pháp trị liệu sử dụng

Phương pháp điện học sử dụng mà bài viết muốn đề cập ở đây chính là cách thức kỹ thuật viên đưa dòng điện vào bên trong cơ thể. Tất nhiên với từng mục đích sử dụng điện sinh học, cách thức can thiệp vào cơ thể sẽ khác nhau.

Và nếu phương pháp thực hiện đúng, chuẩn chỉnh và đảm bảo được các yêu cầu đặt ra, thì hiệu quả mang lại cao. Nhưng ngược lại, nếu phương pháp áp dụng không đúng, sai cách hoặc không tuân thủ các yêu cầu cơ bản trong trị liệu, thì tác hại của điện sinh học rất có thể xảy ra. Vì vậy, những yêu cầu đặt ra với kỹ thuật viên khi thực hiện điện sinh học cho người bệnh là rất khắt khe.

Ngoài ra, với một số trường hợp đặc biệt như người bệnh tim mạch, người bệnh ung thư, người dễ bị kích ứng, người bị động kinh,… Đây là những đối tượng không áp dụng được điện sinh học. Nếu áp dụng cho những đối tượng này, sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng, điện sinh học lúc này không còn là một phương pháp trị liệu tốt, mà đã trở thành có hại.

Sự thật về tác dụng của dòng điện sinh học

Các nhà khoa học đã chứng minh được sự có mặt và hoạt động của dòng điện sinh học trong cơ thể con người. Không những vậy hiện nay người ta đã tạo ra dòng điện có cường độ, tính năng tương tự như dòng điện sinh học trong cơ thể con người và ứng dụng nó vào trong ngành y học chữa bệnh cũng như thẩm mỹ làm đẹp. Có thể kể đến những lợi ích mà dòng điện sinh học này đem đến cho con người đó là:

Dòng điện sinh học sẽ kích thích tăng dẫn truyền thần kinh, tăng sản sinh ra tế bào mới và sửa chữa các tế bào tổn thương
  • Hỗ trợ duy trì sự sống của các tế bào: Tế bào là đơn vị cấu tạo của cơ thể sống. Dòng điện sinh học đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất trong tế bào. Việc cung cấp thêm dòng điện sinh học từ bên ngoài này sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra đạt hiệu suất cao hơn và tốt hơn.
  • Tăng cường lưu thông khí huyết: Dòng điện sinh học cũng có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy lưu thông khí huyết trong cơ thể. Từ đó giúp việc nuôi dưỡng, tăng cường chức năng của các tạng phủ. Nhờ vậy mà cơ thể khỏe mạnh, bệnh tật tiêu tan. Không những vậy dòng điện còn kích thích cả vào hệ kinh lạc, huyệt đạo nên có tác dụng chữa bệnh vô cùng tốt.
  • Thư giãn hệ thần kinh: Tế bào thần kinh có đặc điểm là dẫn truyền liên tục giúp não bộ phản ứng với các tác động từ môi trường bên ngoài cơ thể cũng như điều khiển hoạt động sống của con người. Khi tác động vào đó dòng điện sinh học sẽ tăng hiệu suất quá trình dẫn truyền, giảm tải áp lực cho các tác bào thần kinh từ đó làm thư giãn hệ thần kinh, không  bị căng thẳng.
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Cơ thể con người có đến 70% là nước. Đây là dung môi để nhiều phản ứng diễn ra. Mà trong nước lại có chứa nhiều chất hòa tan, là môi trường dẫn điện vô cùng tốt. Dòng điện khi đi vào cơ thể sẽ được khuếch tán đều khắp các cơ quan, nội tạng giúp cho các tế bào trao đổi chất tốt hơn, từ đó nâng cao sức đề kháng cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý.
  • Kích thích cơ thể sản sinh ra tế bào mới: Qua nghiên cứu thì dòng điện sinh học còn có một tác dụng đặc biệt nữa đó chính là kích thích sản sinh ra tế bào mới. Bởi vậy nên nó có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi các thương tổn trong cơ thể, tái tạo tế bào.

Có thể nói điện sinh học là một phương pháp trị liệu có sự kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Nhờ những tác dụng tốt như đã kể trên ngày nay người ta ứng dụng nó rất nhiều trong điều trị các bệnh về cơ xương khớp, thần kinh, thư giãn, massage làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp như làm căng da, giảm nếp nhăn, mỡ bụng…

Như vậy tác hại của điện sinh học có hay không đã được bài viết giải đáp. Mong rằng, bạn sẽ có được những kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn diện và chính xác trước khi áp dụng bất kỳ một phương pháp chăm sóc sức khỏe nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0909.009.009
Chat Facebook
Gọi điện ngay